การสร้างภาพลักษณ์ของบริษัทออกไปสู่สายตาผูบริโภค จะต้องมีทั้งกลยุทธ์และความเฉพาะเจาะจง ไม่ว่าจะเป็นการเจาะกลุ่มผู้บริโภค หรือ การกำหนดเป้าหมายที่เฉพาะ เพราะถ้าบริษัททำการลงทุนและดำเนินงานโดยไม่มีการเตรียมพร้อมและพูดคุยกันก่อน อาจทำให้งานไร้ประสิทธิภาพและผลตอบแทนไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ

สิ่งที่เหมือนกันในการทำธุรกิจ คือ ไม่ว่าเราเลือกที่จะสั่งทำปากกาหรือสินค้าอะไรก็ตามสำหรับแบรนด์ของเราเอง ล้วนเป็นกลยุทธ์เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจที่ดีเยี่ยม และแน่นอนว่าข้อดีอย่างหนึ่งของปากกา คือ ทุกคนใช้มันตลอดเวลา ซึ่งสามารถสร้างโอกาสโดยให้ลูกค้า ผู้แทนจำหน่าย และ คู่ค้าของคุณเป็นผู้ช่วยสนับสนุนแบรนด์ของคุณ ทุกครั้งที่พวกเขาหยิบปากกาขึ้นมาใช้จะเป็นการช่วยโฆษณาแบรนด์ให้คุณ และนั่นเป็นเหตุผลที่โกโกพริ้นท์เปิดรับการสั่งทำปากกาพรีเมี่ยมพร้อมใส่โลโก้ของคุณบนนั้น รวมไปถึงของพรีเมี่ยมอื่นๆอีกมากมายที่พร้อมให้คุณเลือก

4 กลยุทธ์ที่บริษัทของคุณสามารถใช้ปากกาพรีเมี่ยมเพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายและสร้างความผูกพันที่ลูกค้ามีให้กับบริษัทของคุณ

1). การมอบของขวัญให้แก่ลูกค้าและหุ้นส่วน

ของขวัญพรีเมี่ยม เช่น ปากกาที่มีแบรนด์ของคุณ ถือเป็นตัวเลือกต้นๆที่เหมาะแก่การมอบให้ลูกค้า คู่ค้าและผู้จัดจำหน่ายแทนคำขอบคุณ และยังช่วยสร้างความเชื่อมั่นพร้อมกับการสร้างความสัมพันธ์ให้เหนียวแน่น โดยปกติแล้วหลายๆบริษัทจะมอบสินค้าเป็นชุดให้แก่ลูกค้าคนสำคัญในโอกาสต่างๆ ซึ่งจะเป็นของที่มีประโยชน์ต่อการใช้สอย เช่น สมุดโน๊ต แฟลชไดร์ฟ บรรจุภัณฑ์เครื่องดื่ม และ ปากกา

ซึ่งกุญแจสำคัญอยู่ที่การเลือกโอกาสพิเศษในการส่งของขวัญพรีเมี่ยมเหล่านี้ เช่น เทศกาลปีใหม่ วันคริสมาสต์ วันสงกรานต์ หรือ วันครบรอบของบริษัท นี่จะแสดงให้เห็นถึงการยกย่องลูกค้าและหุ้นส่วนซึ่งเป็นมารยาทอันดีงาม และยังทำให้ลูกค้าและหุ้นส่วนรู้สึกมีคุณค่า

2). เครื่องใช้ในสำนักงานแบบสั่งทำขึ้น

การจัดหาเครื่องใช้ในสำนักงานแบบสั่งทำให้กับพนักงานในบริษัท เป็นกลยุทธ์อีกแบบที่ช่วยสร้างความแตกต่างให้กับภาพลักษณ์ของแบรนด์ เพราะจะแสดงถึงความใส่ใจของบริษัทในด้านรายละเอียดและมาตรฐานต่างๆ พนักงานที่ทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมเหล่านี้จะมีแรงกระตุ้นในการทำงานในทุกๆวันของชีวิต และ มีความยินดีที่จะบอกเล่าถึงสภาพแวดล้อมที่ทำงานให้กับผู้อื่นได้ฟัง ซึ่งถือเป็นการช่วยโปรโมทแบรนด์ของคุณจากภายในสู่ภายนอก

เลือกโอกาสพิเศษในการส่งของขวัญพรีเมี่ยมเหล่านี้ เช่น ช่วงสิ้นปี หรือ วันครบรอบของบริษัท นี่จะแสดงให้เห็นถึงการยกย่องลูกค้าและหุ้นส่วนซึ่งเป็นมารยาทอันดีงาม และยังทำให้ลูกค้าและหุ้นส่วนรู้สึกมีคุณค่า

3). เข้าร่วมงานอีเว้นท์ต่างๆ

งานอีเว้นท์ต่างๆสามารถดึงดูดคนได้มากมายให้มาร่วมงาน และนั่นคือโอกาสอันดีที่คุณจะสามารถโปรโมทแบรนด์และสินค้าหรือบริการของคุณได้ ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนในการจัดงานและสร้างบูธเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายของคุณ

แบรนด์ที่ร่วมเป็นผู้สนับสนุนสามารถใส่สินค้าที่ที่ต้องการลงไปในชุดสินค้าที่จะให้ผู้ร่วมงานได้ การจัดทำปากกาพรีเมี่ยมเพื่อรวมเข้ากับชุดสินค้านี้จะช่วยให้แบรนด์ของคุณเป็นที่จดจำตลอดทั้งในงานอีเว้นท์และหลังงานอีเว้นท์เลิก

4). ยกระดับการนำเสนอทางด้านการขาย

ทำการนำเสนอแบบเฉพาะเจาะจงด้วย แบรนด์ โลโก้ และผู้ติดต่อเสนอขาย ที่มีความน่าเชื่อถือแก่ลูกค้ามากกว่าวัสดุสิ่งพิมพ์บนกระดาษ

ยิ่งมีการนำเสนอที่เฉพาะเจาะจง จะยิ่งเพิ่มโอกาสที่จะได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้ามากยิ่งขึ้น ดังนั้น บริษัทจำเป็นต้องมีการปรับแต่งเพิ่มเติมในทุกรายละเอียดของการนำเสนอ รวมถึงตัวปากกาเองด้วย

หากคุณกำลังมองหาที่สั่งพิมพ์ปากกา หรือต้องขอดูแบบจำลองการพิมพ์บนปากกา แต่ไม่แน่ใจว่าจะเลือกปากกาแท่งไหนดี สามารถขอดูตัวอย่างการพิมพ์เพื่อลองสัมผัสได้แล้ว เพียงแค่ส่งโลโก้ของคุณมาเราจะดูแลเรื่องการเตรียมงานอาร์ตเวริค์และไฟล์ต่อให้คุณเอง

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับของพรีเมี่ยม ติดต่อได้ที่ ไลน์ @gogoprintthailand หรือ สแกน QR code ข้างล่าง