หากคุณพิมพ์ ซองอั่งเปา กับเรา คุณจะสังเกตเห็นว่าเรามีตัวเลือกมากมาย เช่นซองอั่งเปาตรุษจีน, ซองอั่งเปาแบบกำหนดเองและซองประเภทอื่นๆอีกมากมาย! ซองเงินประเภทต่างๆจะมีกระบวนการพิมพ์ที่แตกต่างกัน ในบทความนี้เราจะพูดถึงแพ็คเก็ตเงินที่เรากำหนดและตกแต่งเองและสอนถึงวิธีการพิมพ์ด้วย  


Customized Money Packets

As the name suggests, this money packet’s main advantage is that it is customizable, can be hotstamped on, and printed with ease. Unlike DIY Money Packets, you don’t have to worry about folding, cutting, pasting and all that jazz. Just place an order, follow the instructions and you'll get professionally printed money packets with your design on them. Without further ado, here is how to do it:

 

1. ดาวน์โหลดเทมเพลตของเรา

เมื่อคุณเข้าสู่หน้าซองอั่งเปา จะมีส่วนสำหรับดาวน์โหลดเทมเพลตของเรา ปัจจุบันเรามีรูปแบบกระเป๋าและกระเป๋าเงินให้คุณเลือก


2. เปิดไฟล์ด้วย Adobe Illustrator

เปิดเทมเพลตของคุณ (ai หรือ pdf) ด้วยโปรแกรม Adobe Illustrator . 

 

3.ตรวจสอบ "เลเยอร์" ของอาร์ตเวิร์ก

มาถึงส่วนที่ยุ่งยากที่สุด คุณจะเห็นว่ามี 4 เลเยอร์ในไฟล์ (Window>Layer) แต่ละชั้นมีจุดประสงค์ที่เกี่ยวข้องกันซึ่งเราจะอธิบายเพิ่มเติมด้านล่าง  

เลเยอร์ 1: เทคนิค1
เลเยอร์นี้เป็นไดคัทไลน์ของซองอั่งเปา นี่คือที่ที่เราตัด ซองอั่งเปาโดยใช้รูปร่างในเลเยอร์นี้ ห้ามแก้ไขหรือลบเลเยอร์นี้และปล่อยให้เป็นแบบดั่งเดิม

เลเยอร์ 2: เทคนิค2
เลเยอร์นี้ใช้สำหรับพื้นที่ประทับร้อนของซองอั่งเปา  

ชั้น 3: งานศิลปะ
เลเยอร์นี้มีไว้สำหรับงานศิลปะของคุณ วางแบบอาร์ตเวิร์กที่คุณต้องการลงในเลเยอร์นี้

ชั้นที่ 4: คำแนะนำอาร์ตเวิร์ก
เลเยอร์สุดท้ายจะเป็นการให้คำแนะนำสำหรับซองอั่งเปาของคุณ "พื้นที่สีชมพู" โดยทั่วไปคือพื้นที่ของงานอาร์กเวิร์กซึ่งรวมถึงส่วนระยะตัด คุณสามารถลบเลเยอร์นี้ออกได้หลังจากที่ทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้ว อย่าลืมอ่านคำแนะนำก่อนที่คุณจะเริ่มออกแบบซองอั่งเปาของคุณ 

 

4. วางอาร์ตเวิร์คของคุณใน “อาร์ตเวิร์ก” เลเยอร์

ดังที่กล่าวไว้ในขั้นตอนที่แล้วคุณสามารถเริ่มการออกแบบหรือวางงานอาร์ตเวิร์กของคุณลงในเลเยอร์นี้ได้ 

* อย่าลืมทำตามรูปร่างไดคัทตามตัวอย่างงานอาร์ตเวิร์กจริงของคุณและ ระยะตัดตรง "พื้นที่สีชมพู" ที่เรากำหนดไว้ให้ด้วย”


5. วาง Hotstamping Area ของคุณในเลเยอร์ “เทคนิค2”

ตามที่อธิบายไว้ข้างต้นเลเยอร์นี้มีไว้สำหรับพื้นที่ประทับร้อนของซองอั่งเปาวางอาร์ตเวิร์ก hotstamping (เวกเตอร์) ลงในเลเยอร์นี้ อย่าปล่อยให้พื้นที่ hotstamping ซ้ำกันในเลเยอร์อื่นๆ หากคุณไม่ได้เลือกใช้ hotstamping บน ซองอั่งเปาคุณสามารถลบเลเยอร์นี้ออกได้

 

6. ตรวจสอบพื้นที่สีส้ม (เฉพาะรูปแบบพ็อกเก็ตเท่านั้น)

ส่วนนี้เป็นข้อควรระวังมากกๆและใช้งานกับเฉพาะรูปแบบกระเป๋าเท่านั้น คุณจะสังเกตเห็นว่าเรามีพื้นที่เฉพาะที่เป็นสีส้ม พื้นที่นี้จริงๆแล้วจะถูกปิดโดยพนังของซองอั่งเปาหลังจากพิมพ์เสร็จและนี่คือเหตุผลที่เราแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้คุณอย่าวางโลโก้หรือข้อความสำคัญใดๆลงในพื้นที่สีส้ม อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณควรปล่อยให้พื้นที่ว่าง จัดการพื้นที่สีส้มให้เหมือนรูปแบบเดียวกับงานศิลปะที่มีระยะตัดตกแบบทั่วไป และเพิ่ม"ระยะตัด”เข้าไปในพื้นที่และทิ้งองค์ประกอบที่สำคัญออกไป  

กล่าวอีกอย่างหนึ่งได้ว่าคุณสามารถปล่อยให้องค์ประกอบต่างๆ เช่น ลวดลายและสีอยู่ในพื้นที่สีส้มแต่จะถูกปิดโดยแผ่นปิด ดังแสดงให้เห็นในภาพด้านล่าง

 

7. ลบเลเยอร์ “artwork_guide” 

หลังจากตั้งค่าและเสร็จสิ้นทุกกระบวนการแล้ว คุณสามารถลบเลเยอร์ “artwork_guide” ได้ตามต้องการ :)

 

8.ตรวจสอบให้แน่ใจว่างานศิลปะของคุณพร้อมพิมพ์

เช่นเดียวกับงานพิมพ์อื่นๆซองอั่งเปาเรามีข้อกำหนดที่ต้องพร้อมสำหรับการพิมพ์เช่นกันเพื่อให้แน่ใจว่าซองเงินของคุณจะพิมพ์ออกมาโดยไม่มีปัญหาและมีคุณภาพสูงที่สุด บางสิ่งที่คุณควรตรวจสอบคือ ระยะตัดขอบและระยะขอบของงานอาร์ตเวิร์กคุณยังสามารถดูรายการตรวจสอบงานอาร์ตเวิร์ก ของเราเพื่อดูว่าอะไรที่จำเป็นสำหรับไฟล์พร้อมพิมพ์


9. บันทึกไฟล์ของคุณเป็น PDF

บันทึกงานออกแบบของคุณเป็นไฟล์ PDF ที่พร้อมพิมพ์ เมื่อหน้าต่างป็อปเอาท์ปรากฏขึ้น ให้เลือกค่าเริ่มต้นของ Illustrator จากเมนู Adobe PDF Preset ที่ด้านบนของหน้าต่างจากนั้นกดไปข้างบนและคลิกบันทึก PDF เพื่อสร้างไฟล์ PDF ของคุณ

 

สรุป

เย้! ตอนนี้คุณได้สร้างซองอั่งเปาของคุณเองด้วย Gogoprintแล้ว เราหวังว่าบทเรียนสั้นๆของเราจะให้คำแนะนำแก่คุณตลอดการใช้เทมเพลตของเราได้ง่ายขึ้น เมื่อคุณคุ้นเคยกับขั้นตอนเหล่านี้แล้วก็จะใช้สามรถใช้งานง่ายมากขึ้นในอนาคต

สุดท้ายนี้อย่าลืมอัปโหลดไฟล์ของคุณลงในเว็บไซต์ของเรา และปล่อยให้งานที่เหลือเป็นหน้าที่ของเรา มาพิมพ์ซองอั่งเปาอย่างมีความสุขกับโกโกพริ้นท์กัน!