ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563“สมาคมผู้ค้าปลีกไทยจับมือกับ 75 สมาชิกร้านค้าปลีก”งดแจกถุงพลาสติกให้ผู้ใช้บริการเพื่อร่วมกันลดปริมาณขยะถุงพลาสติกที่เป็นปัญหาสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม โดยคาดว่าจะสามารถลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกได้มากขึ้น จากแคมเปญก่อนหน้านี้ที่สามารถช่วยลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกไปได้มากในปีที่ผ่านมา

หลายๆคนต่างหาทางเลือกมากมายเพื่อนำมาใช้แทนถุงพลาสติกหลังจากที่มีการงดแจก บางคนอาจจะใช้การถือสินค้าเป็นชิ้นๆกลับบ้านแทนการใช้ถุงพลาสติก ซึ่ง ถุงกระดาษดูจะกลายเป็นตัวเลือกที่เด่นที่สุด เนื่องด้วยเหตุผลและจากได้ประโยนช์ทางการตลาดและสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตามกระเป๋าโท้ท ถุงผ้าสปันบอนด์ และกระเป๋าไนลอนก็สามารถแทนที่ถุงพลาสติกได้ดีเช่นกัน

3 ตัวอย่างเหตุผล ที่ธุรกิจต่างๆควรงดใช้ถุงพลาสติก:

1). ประโยนช์ด้านสิ่งแวดล้อม

หตุผลแรกที่ธุรกิจต่างๆควรงดใช้ถุงพลาสติก คือ ผลกระทบของมันที่มีต่อธรรมชาติ ซึ่งก็คือมลภาวะที่เกิดจากถุงพลาสติกที่มีเพิ่มขึ้นทุกๆวันบนโลก จึงมีการหาทางออกและพบว่าถุงกระดาษคราฟท์สามารถช่วยเข้ามาแทนที่ได้ ด้วยคุณสมบัติที่ง่ายต่อการย่อยสลาย

บริษัทควรเปลี่ยนมาใช้ถุงกระดาษเพราะถุงพลาสติกถือเป็นอันตรายต่อระบบนิเวศทั้งบนบกและในน้ำ เช่น เคสของกวางที่ตายจากการกินถุงพลาสติก การหันมาใช้ถุงกระดาษสามารถช่วยเลี่ยงปัญหานี้ได้ ในอีกทางหนึ่งกระเป๋าโท้ทก็สามารถช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกและถุงกระดาษไปได้ในตัว

3). ความรับผิดชอบต่อสังคม

ถุงพลาสติกไม่ใช่ถุงประเภทเดียวที่สามารถพิมพ์และโปรโมทแบรนด์ลงบนตัวถุงได้ ในด้านการตลาดนอกจากถุงพลาสติกแล้วก็ยังมีถุงหลากหลายแบบให้คุณเลือก ซึ่งสามารถทำการตลาดได้เหมือนกันหรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ ถุงกระดาษถือเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมด้วยรูปลักษณ์ที่ดูพรีเมี่ยมและสะอาดตาอีกทั้งยังมีราคาที่ย่อมเยา นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าโท้ทที่ไม่เพียงช่วยด้านการตลาดให้กับบริษัทของคุณแต่ยังเป็นการรณรงค์ด้านการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ส่วนทางเลือกอื่นที่สามารถนำมาเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมได้คือถุงผ้าสปันบอนด์และกระเป๋าไนลอน ซึ่งมีรูปลักษณ์ที่พรีเมี่ยมและสะอาดตาสำหรับการพิมพ์โลโก้หรือข้อความที่คุณต้องการ

3). ความรับผิดชอบต่อสังคม

หลายๆประเทศทั่วโลกได้เริ่มแคมเปญต่อต้านการใช้ถุงพลาสติกเหมือนกับประเทศไทย โดยแคมเปญเหล่านี้เกิดจากการระดมกำลังและผลักดันจากประชาชนทั่วไปที่ไปร้านค้าต่างๆแล้วปฏิเสธการรับถุง ซึ่งทำให้ธุรกิจต่างๆมีการตื่นตัวและดำเนินการตามความต้องการของผู้บริโภคด้วยการงดให้ถุงพลาสติกในร้านค้าต่างๆ

ปัจจุบัน ธุรกกิจต่างๆไม่สามารถวัดความสำเร็จได้จากผลกำไรเพียงอย่างเดียว การมีความรับผิดชอบต่อสังคมถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณอยู่รอดต่อไป เช่นเดียวกับการสร้างความน่าเชื่อถือต่อลูกค้า ดังนั้นการหันมาใช้ทางเลือกอื่นๆจะทำให้ธุรกิจของคุณมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น เพราะนอกจากคุณจะทำตามความต้องการของผู้บริโภคแล้วนั้นแต่ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงการรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย

ถุงกระดาษคราฟท์มี 11 ขนาด แล้วสามารถพิมพ์ได้หลายด้าน ได้มากสุดถึง 2 สี โกโกพริ้นท์นำเสนอกระเป๋าโท้ททหลากหลายรูปทรง ขนาด และสีให้คุณเลือก คุณยังสามารถพิมพ์โลโก้ของได้ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ได้ถึง 3 สี สำหรับผ้าสปันบอนด์ เรามีหลากหลายชนิดให้เลือก ทั่งแบบกระเป๋าหูรูด และ กระเป๋าพับเก็บได้ แล้วคุณสามารถเลือกในการพิมพ์ทั้งสองด้านได้ถึง 3 สี

หากคุณกำลังมองหาที่สั่งพิมพ์กระเป๋า หรือต้องขอดูแบบจำลองการพิมพ์บนผลิตภัณฑ์ของคุณ แต่ไม่แน่ใจว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดี สามารถขอดูตัวอย่างการพิมพ์เพื่อลองสัมผัสได้แล้ว เพียงแค่ส่งโลโก้ของคุณมาเราจะดูแลเรื่องการเตรียมงานอาร์ตเวริค์และไฟล์ต่อให้คุณเอง

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับสินค้าบรรจุภัณ ติดต่อเราได้ที่ ไลน์ @gogopack หรือ สแกน QR code ด้านล่าง