5 ไอเดียบอกคำขอบคุณลูกค้าผ่านทางสติ๊กเกอร์

หนึ่งในเครื่องมือที่ผู้บริหารรวมถึงนักการตลาดที่ดีควรมีคือ การใช้คำพูดและประโยคเพียงไม่กี่ประโยคเพื่อชักจูงคนและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อลูกค้าได้ ดังที่คงมีใครหลายคนเคยได้ยินว่า “คำพูดเพียงแค่ไม่กี่คำสามารถส่งผลต่อภาพลักษณ์ของคุณได้”

คำอวยพรหรือคำขอบคุณ ถือเป็นอีกคำที่ดีคำหนึ่งซึ่งสามารถถ่ายทอดความรู้สึกของเราต่อผู้ฟังได้ เราสามารถแสดงความซาบซึ้งใจและสร้างความทรงจำที่ประทับใจต่อผู้ฟังได้ ดังนั้นการแสดงความขอบคุณ ความจริงใจต่อลูกค้าของเราถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่พึ่งกระทำ อย่างไรก็ตามเราไม่จำเป็นต้องบอกกล่าวคำขอบคุณทุกครั้งออกเป็นคำพูดก็ได้ วันนี้เราจะมาเสนอไอเดียพิเศษในการบอกคำขอบคุณผ่านทางสติ๊กเกอร์

5 ไอเดียบอกคำขอบคุณลูกค้าผ่านทางสติ๊กเกอร์

โดยปกติแล้วการออกแบบสิ่งพิมพ์ต่างๆ เราจะออกแบบตามลักษณะของแพ๊คเกจจิ้ง อีกทั้งเรายังออกแบบได้โดยมีหลายจุดประสงค์ ไม่ใช่มีหน้าที่เพียงแค่กระตุ้นให้ลูกค้าสนใจที่จะซื้อสินค้าและบริการของเราเพียงอย่างเดียว แต่เรายังสามารถนำมาเพื่อใช้สร้างความประทับใจและสร้างความทรงจำให้กับลูกค้าของเราได้อีกด้วย และส่วนของบทความนี้ เราจะมานำเสนอ “5 ไอเดียบอกคำขอบคุณลูกค้าผ่านทางสติ๊กเกอร์” ในแบบฉบับเก๋ๆ ของโกโกพริ้นท์

1. สติ๊กเกอร์ลักษณะทรงกลม

เราจะออกแบบสติ๊กเกอร์โดยมีลักษณะทรงกลมหรือวงรี โดยมีข้อความแสดงความขอบคุณอยู่ข้างในตรงกึ่งกลางของสติ๊กเกอร์ โดยประโยคแสดงความขอบคุณควรมีลักษณะกระชับได้ใจความ มีความยาวไม่เกิน 3 บรรทัด สติ๊กเกอร์นีี้เหมาะกับสินค้าที่มีลักษณะเป็นขวด โดยเราสามารถติดบนฝา เพื่อให้เข้ากับรูปทรงกลมของฝาได้ อีกทั้งยังสามารถแสดงข้อความคำขอบคุณให้กับลูกค้าได้ เมื่อลูกค้ามองมาที่ฝาก่อนที่จะเปิดสินค้าของเรา

2. สติ๊กเกอร์ทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงเหลี่ยม

รูปแบบนี้ใช้เพื่อปิดซองเอกสารหรือซองจดหมาย แทนที่เราจะปิดซองจดหมายเฉยๆ แต่เราจะใช้สติ๊กเกอร์มาปิดด้วย เพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ของเรา อีกทั้งยังสามารถถ่ายทอดคำขอบคุณของเราอย่างจริงใจต่อลูกค้าได้ ข้อความควรมีความยาวไม่เกิน 2 บรรทัดและอยู่กึ่งกลางของสติ๊กเกอร์

3. สติ๊กเกอร์ข้อความที่โค้งตามขอบตัวข้อความ

สติ๊กเกอร์นี้มีลักษณะสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทันสมัยเหมาะสำหรับใช้ติดสินค้าที่ไม่เป็นทางการและมีขนาดแพ๊คเกจจิ้งที่ค่อนข้างใหญ่  เพื่อทำให้แบรนด์ของเราดูมีความสนุกมากยิิ่งขึ้น โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ติดตามกระจกรถต่างๆ แต่เราจะนำไอเดียนี้มาประยุกต์เพื่อสร้างสติ๊กเกอร์ติดสินค้าตามแบบฉบับของเรา ข้อควรระวังสำหรับการออกแบบสติ๊กเกอร์ชนิดนี้คือเราไม่ควรใช้ข้อความที่ยาวจนเกินไป เพราะจะทำให้ขนาดของสติ๊กเกอร์จะใหญ่จนดูไม่สบายตาเมื่อเรานำไปติดแพ๊คเกจจิ้งของสินค้า

4. สติ๊กเกอร์เป็นรูปทรงหัวใจโดยมีสีพื้นเป็นสีขาว สีชมพูหรือสีแดง

สติ๊กเกอร์รูปแบบนี้เปรียบเสมือนโลโก้เพื่อส่งต่อความจริงใจของเราให้กับลูกค้า เหมาะสำหรับแบรนด์หรือสินค้าสำหรับผู้หญิงที่ชื่นชอบความน่ารัก ยกตัวอย่างเช่น การใช้ติดแพ๊คเกจจิ้งสินค้าเครื่องสำอางหรืออุปกรณ์เสริมความงามต่างๆสำหรับผู้หญิง ยิ่งไปกว่านั้นเราสามารถนำประโยชน์สติ๊กเกอร์รูปทรงนี้มาใช้เพื่อออกแบบสติ๊กเกอร์แสดงความขอบคุณรุ่นพิเศษในงานเทศกาลวันวาเลนไทน์ ซึ่งจะทำให้แบรนด์ของเราตามเทรนด์และเทศกาลวันพิเศษเพื่อช่วยดึงดูดลูกค้าและสร้างความแตกต่างจากสินค้าอื่นๆอีกด้วย

5. สติ๊กเกอร์โปร่งใส

ในบางครั้งเราไม่จำเป็นต้องออกแบบสิ่งพิมพ์ให้หวือหวาก็ได้ ความเรียบง่ายก็สามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์เราได้ เราจึงนำไอเดียนี้มาออกแบบสติ๊กเกอร์โดยใช้รูปทรงไหนก็ได้ตามแพ๊คเกจจิ้งของสินค้า แต่ตัวสติ๊กเกอร์จะมีลักษณะพื้นโปร่งใส เพื่อเน้นข้อความของเราให้เด่นชัดมากยิ่งขึ้นและยังคงความเรียบง่าย ตามคอนเซ็ปที่เราวางไว้ว่า “ความเรียบง่ายคือพื้นฐานของความสุข”อย่างไรก็ตามการออกแบบนี้มีข้อควรระวังคือ ตัวข้อความแสดงความขอบคุณควรใช้สีที่ตัดกับสีพื้นของห่อแพ๊คเกจจิ้ง

และนี่ก็คือ “5 ไอเดียบอกคำขอบคุณลูกค้าผ่านทางสติ๊กเกอร์” เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกท่าน ที่สำคัญเลย อย่าลืมแบ่งปันบทความนี้ให้กับเพื่อนทุกคนที่สนใจนะคะ ติดตามและพบกับเราได้อีกในบทความหน้าค่ะ