การที่มีนามบัตรที่มีการออกแบบอย่างปราณีต เป็นหนึ่งในคุณาประโยชน์ในการบ่งบอกถึงตัวตนของคุณและบริษัท เทรนด์ในปัจจุบันมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และสามารถนำมาใช้ในการออกแบบนามบัตรเช่นกัน ดังนั้นนี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณควรจะรู้จักเทรนด์ในปัจจุบันเพื่อที่จะนำเสนอด้านที่ดีที่สุดของตัวคุณแก่ลูกค้า ก่อนที่คุณจะออกแบบหรือเลือกที่จะตีพิมพ์นามบัตรของคุณออกมา ลองมาดูเทรนด์ในออกแบบนามบัตรที่เราสรรหามาให้แก่คุณก่อนดีกว่า :) เพราะในเวลากว่า ครึ่งปีที่ผ่านมานี้ เราได้เห็นการดีไซน์ผ่านการสั่งทำนามบัตรผ่าน ดังนั้นเราเชื่อว่า เราสามารถทำให้ตัวคุณดูโดดเด่นได้ผ่านออกแบบนามบัตร ได้ราวกับออกมาจากภาพวาดเลยหล่ะ

 

1. การใช้สีสดใส

สีสามารถดึงอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้เป็นอย่างดีให้แก่ลูกค้าของคุณ และมีวิธีไหนที่จะสามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนได้เป็นอย่างดี มากไปกว่าสีที่เจิดจ้าและเรียบเรียงออกมาได้เป็นอย่างดี การดีไซน์ที่น่าทึงเช่นนี้ นำเสนอความกล้าที่จะโดดเด่นของคุณและเป็นการออกแบบที่เหมาะที่สุดสำหรับความทันสมัยของอุตสาหกรรมในสมัยนี้

นามบัตรออกแบบ โดย Marina Cardoso

 

2. การใช้ฟ้อนให้โดดเด่นด้วยความหนา

เมื่อพูดถึงความโดดเด่น ตัวอักษรในปัจจุบันมีการใช้ขนาดที่ใหญ่ขึ้นและหนาขึ้นเรื่อยๆ ทั้งหมดนี้เพื่อที่จะดึงความสนใจไปสู่ข้อความที่คุณต้องการจะสื่อ เช่น ชื่อ, โลโก้ หรือ สโลแกนของคุณ ซึ่งการที่ใช้ตัวอักษรที่ใหญ่นั้น จะทำให้เห็นชัดขึ้นบนพื้นหลังที่ใช้สีพื้น แต่ก็อย่าลืมว่า ตัวอักษรที่คุณต้องใช้นั้น ควรนำเสนอความเป็นตัวตนของแบรนด์ของคุณ เพราะฉนั้น ควรเลือกใช้ตัวอักษรของคุณให้ดี และอย่ากลัวที่จะไปให้สุด!

นามบัตรออกแบบ โดย David Robinson

 

3. ออกแบบ แบบมินิมอล

ความมินิมอล หรือการออกแบบที่น้อยชิ้นแต่ให้คุณค่าทางศิลป์มาก มีอยู่มานาน และยังเป็นที่นิยมอยู่มากจนถึงปัจจุบัน ในวงการออกแบบนามบัตร มีการให้ความสำคัญมากในการใช้เส้นที่สะอาดตาและใช้ตัวอักษรที่เรียบง่าย ซึ่งแสดงถึงการอยู่เหนือกาลเวลา โดยไม่มีวันตกเทรนด์ของนามบัตรของคุณ มากไปกว่านั้น ความมินิมอลนั้น ยังช่วยให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่ต้องการจากนามบัตรของคุณ ในขณะเดียวกันสามารถอ่านได้อย่างสบายตา ซึ่งถือว่า เป็นสถานการณ์ วิน-วิน เลยแหละ

นามบัตรออกแบบ โดย Veronika DesignLoockStudio

 

4. การใช้ขนาดที่แตกต่างไม่เหมือนใครไม่เหมือนใคร

นามบัตรขนาดปกติที่ พวกเรา Gogoprint ใช้ คือทรงพื้นผ้าที่มีขนาดความกว้างคูณยาว 9x5.5ซม. แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คุณไม่จำเป็นใช้ตามแบบขนาดปกติทั่วไป นามบัตรของคุณสามารถเป็นไปได้ตามทุกขนาดที่คุณต้องการ ตราบใดที่มีข้อมูลครบตามที่คุณต้องการ แม้แต่ขาดสี่เหลี่ยมจตุรัสเล็กๆ ก็สามารถเป็นที่แตะตาได้เช่นกัน และเราก็สามารถออกแบบนามบัตรให้เป็นทรงกลม หรือไม่มีมุมให้ได้เช่นกัน ในกรณีที่คุณไม่อยากนามบัตรของคุณดูเครียดจนเกินไป

นามบัตรออกแบบ โดย Jannat Ara

 

5. ใช้ตกแต่งด้วยลายเซ็นต์ของคุณเอง

หากคุณต้องการที่จะใส่ สัญลักษณ์ หรือลายเซ็นของคุณ ใส่เข้าไปในนามบัตรของคุณ ก็ไม่ใช่ความคิดที่แย่อะไร เทรนด์นี้สร้างขึ้นก่อนยุคดิจิตอล เพื่อที่จะสร้างความเป็นกันเองระหว่างหน่วยงานธุรกิจและลูกค้า ซึ่งเป็นการนำมาใช้ของเส้นต่อเนื่อง, ลายเส้นบาง และจัดวางองค์ประกอบที่พอดีในนามบัตรของคุณ ลายมือชื่อไม่จำเป็นต้องใช้ในการเซ็นเอกสารหรือใช้เซ็นลายเซ็นเท่านั้น ลายเซ็นสามารถใช้ในการออกแบบนามบัตรของคุณได้เช่นกัน

นามบัตรออกแบบ โดย Keith Lam

 

6. การออกแบบด้วยการใช้ด้วยวัสดุใหม่ๆ

นอกเหนือไปจากการใช้วัสดุธรรมดา อย่างเช่น กระดาษทำนามบัตรแบบปกติทั่วไป ทำไมคุณไม่ลองใช้วัสดุแปลกใหม่ เช่น กระดาษที่มีพื้นผิวที่แตกต่างออกไป เพื่อเพิ่มความตื้นเต้นและประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปให้ตัวคุณและผู้รับ แต่ถ้านั่นยังไม่พอ คุณสามารถเลือกใช้ นามบัตรเคลือบด้วยหมึกใส ได้ทั้งแบบด้านและมัน หรือ นามบัตรเคลือบนวล ที่จับแล้วให้ความรู้สึกนุ่มนวล หรือจะเป็น นามบัตรที่ ประทับด้วยฟอยล์เงิน / ฟอยล์ทอง ก็ได้เช่นกัน เพื่อที่จะช่วยสร้างการสื่อสารที่มากขึ้นระหว่างลูกค้าและแบรนด์ของคุณ และการใช้วัสดุในการทำนามบัตรเหล่านี้จะช่วยให้ นามบัตรของคุณเห็นได้เด่นชัด กว่านามบัตรทั่วๆไป

นามบัตรออกแบบ โดย Sion Hsu

เราหวังว่าความนิยมสดใหม่ ที่เรานำมานำเสนอคุณเหล่านี้จะช่วยให้ได้แรงบัลดาลคุณสามารถเลือกสร้างสรรค์ หรือพิมพ์นามบัตรที่คุณออกแบบเองได้ และด้วยแนวคิดเหล่านี้ นามบัตรของคุณจะสามารถเป็นที่ยอมรับ และเพิ่มความประทับใจต่อลูกค้าของคุณได้ด้วยรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม เพราะอย่าลืมว่า การที่ความประทับใจแรกเห็นของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ของคุณมีความสำคัญมาก และการที่มีนามบัตรที่ออกแบบได้อย่างสวยงามสามารถเพิ่มโอกาสเหล่านั้นให้กับคุณ

เมื่อคุณมีดีไซน์ที่คุณต้องการแล้ว มาทีหน้าเว็บของเรา เลือกไปที่การพิมพ์นามบัตร และเลือกตัวเลือกที่คุณต้องการ เรามีวัสดุให้เลือกหลากหลายแบบ คุณสามารถกำหนดขนาดได้เอง และทำให้เสร็จเรียบร้อย คุณสามารถเห็นราคาได้ในเว็บไซต์ และการสั่งทำก็เพียงง่ายๆ เพียงแค่คลิ๊ก สิ้นค้าก็จะไปถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว และยังสามารถ ส่งตรงถึงคุณได้ภายในวันเดียวอีกด้วย


ถ้าคุณรู้สึกใช่แล้ว ก็เข้ามาที่ พิมพ์นามบัตร ที่ Gogoprint และแชร์ผลงานของคุณกับพวกเรา