ใบปลิว เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีรูปแบบหลากหลายและมีราคาที่จับต้องได้ เป็นเวลานานมาแล้วที่การโฆษณาโดยใช้กระดาษขนาดกลางหน้าเดียวนี้ ได้ถูกผลิตและเผยแพร่ให้ผู้คนได้รู้จัก ซึ่งถือเป็นวิธีสร้างการรับรู้ของแบรนด์ที่ดี รวมทั้งแนะนำข้อเสนอรายละเอียดต่าง ๆ ของแบรนด์ได้เช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าการตลาดดิจิทัลจะเกิดขึ้น แต่การตลาดโดยใช้ใบปลิวยังคงเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งในฐานะสื่อโฆษณา ด้วยสื่อแบบใบปลิวนี้ คุณสามารถเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ง่ายขึ้นและสามารถเผยแพร่ข้อความเกี่ยวกับธุรกิจของคุณได้เช่นเดียวกัน

ดังที่กล่าวไว้ในบทความนี้ เราจึงขอแนะนำข้อดี 8 อันดับของการใช้ใบปลิวในการทำธุรกิจ ไปเริ่มกันเลย .

1.ราคาเป็นมิตรในการโฆษณา

เนื่องจากใบปลิวมีการผลิตเป็นจำนวนมาก ฉะนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้ต้นทุนที่มากในการพิมพ์ คุณยังสามารถเลือกใช้ใบปลิวคุณภาพสูงซึ่งต้องใช้เลือกใช้การพิมพ์แบบดิจิทัลหรือออฟเซ็ต นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มการเคลือบผิวที่สวยงามลงไปเพื่อความทนทานที่มากขึ้น การสั่งผลิตใบปลิวจำนวนมากยังช่วยให้คุณสามารถโฆษณาโดยไม่ต้องใช้เวลาที่นานเกินไป!

2. ง่ายต่อการผลิต

แตกต่างจากวิธีทางการตลาดแบบอื่น ๆ ที่ต้องใช้เวลาหลายเดือนในการจัดตารางเวลาและจัดระเบียบ สำหรับใบปลิวนั้นสามารถเตรียมบรรจุและแจกจ่ายได้อย่างรวดเร็วภายในวันเดียวกัน เพียงแค่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใบปลิวได้ถูกพิมพ์อย่างถูกต้องและพร้อมที่จะจัดส่งอย่างดีแล้ว

3.เป็นสิ่งที่จับต้องได้สำหรับธุรกิจของคุณ

ใบปลิวเป็นสื่อทางการตลาดที่จับต้องได้ซึ่งช่วยให้ลูกค้าของคุณมีอะไรบางอย่างทางกายภาพมากกว่าการดูโฆษณาออนไลน์ กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือพวกเขาจะมีชิ้นส่วนของแบรนด์ของคุณให้จดจำเมื่อแจกใบปลิวจะสร้างความสนใจจากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้มากขึ้น ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่คุณนำเสนอ แต่มันก็สามารถสร้างความดึงดูดให้แก่แบรนด์ของคุณได้

4.เหมาะสำหรับโปรโมทร้านค้า

เมื่อคุณเริ่มเปิดร้านใหม่สิ่งแรกที่คุณต้องการคือดึงดูดลูกค้าในพื้นที่ให้เข้ามายังร้าน ซึ่งสิ่งนี้เองที่ตอบโจทย์การใช้ใบปลิว คุณสามารถแจกใบปลิวในพื้นร้านของคุณ เพื่อบอกกลุ่มคนในพื้นที่ว่าคุณกำลังจะเปิดร้านอยู่ใกล้ ๆแถวนี้ ซึ่งใบปลิวที่ดีถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการแนะนำตัวเองให้ผู้คนรู้จัก

5.กระตุ้นการรับรู้ต่อผู้คนในโลกได้มากขึ้น

การโฆษณาใบปลิวเป็นวิธีที่แตกต่างจากโฆษณาดิจิทัล ถ้าหากโฆษณาดิจิทัลเปรียบเสมือนประตูหน้า การโฆษณาใบปลิวก็คือประตูหลัง! ในขณะที่ผู้คนเริ่มเบื่อหน่ายกับโฆษณาที่มากมายบนเว็บไซค์ ใบปลิวเป็นอะไรที่น่าใช้มากกว่าเพราะมันสามารถจับต้องได้ นอกจากนี้ลูกค้าส่วนใหญ่พอใจที่จะได้รับจดหมายส่วนตัวมากกว่าอีเมลหลาย ๆ ฉบับ มากกว่านั้นลูกค้ามีแนวโน้มที่จะชอบเก็บใบปลิวไว้และติดต่อกลับมามากกว่า นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าถึงลูกค้าที่ไม่เข้าใจอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย!

6.จำเป็นสำหรับกิจกรรม

หากคุณไม่ได้แจกเอกสารที่มีความซับซ้อน ใบปลิวจะเป็นสิ่งสำคัญในการถ่ายทอดข้อความที่ง่ายขึ้นในกิจกรรมต่างๆ ตัวอย่างเช่น เมื่อลูกค้าเดินผ่านบูธของคุณในขณะที่พนักงานขายกำลังอธิบายรายละเอียดของบริษัท ใบปลิวจะเป็นจุดอ้างอิงเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจแบรนด์ของคุณได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถแจกจ่ายใบปลิวก่อนงานเริ่มเพื่อให้คนเข้าร่วมงานได้มากขึ้น

7.ง่ายต่อการแจกจ่าย

เนื่องจากใบปลิวมีขนาดค่อนข้างเล็ก ฉะนั้นจึงสามารถแจกจ่ายได้อย่างง่ายดายซึ่งทำให้เข้าถึงผู้ที่สนใจจะมาเป็นลูกค้าได้ง่ายมากขึ้น เราสามารถแจกใบปลิวไปตามถนนกล่องจดหมาย,รถยนต์, จากบ้านผู้ส่งถึงบ้านผู้รับหรือแม้แต่ช่องรับหนังสือพิมพ์ นอกจากนี้ใบปลิวยังสามารถพกพาไปไหนได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นจึงมีโอกาสที่ลูกค้าจะเก็บสื่อโฆษณาของคุณไว้เพื่อติดต่อกลับมาภายในอนาคตได้

8.ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์

สุดท้ายนี้คุณสามารถปลดปล่อยความคิดลงบนใบปลิวได้! ใบปลิวส่วนใหญ่มักจะมีขนาด A5 หรือ A4 เพื่อให้มีพื้นที่พิเศษในการออกแบบใบปลิวเองได้ นอกจากนี้ใบปลิวยังออกแบบได้อย่างง่ายโดยไม่มีข้อจำกัดที่มากมายเนื่องจากมีเทมเพลตที่หลากหลายและคุณยังสามมารถใช้โปรแกรมออกแบบใบปลิวเองได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้คุณยังสามารถใส่บัตรกำนัลแบบฉีก (a tearable voucher) ไปได้ด้วย เนื่องจากทั้งใบปลิวและบัตรกำนัลมักจะมาคู่กันเสมอ

สรุป

ด้วยวัสดุที่เรียบง่าย น้ำหนักเบา และประหยัดต้นทุน ใบปลิวจึงยังคงเหมาะสำหรับการทำโฆษณาทางการตลาด หากคุณต้องการโปรโมทธุรกิจและสร้างความสนใจจากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณ คุณสามารถพิจารณาการทำการตลาดโดยใช้ใบปลิว และรอดูผลลัพธ์ได้เลย! เมื่อคุณทราบถึงประโยชน์ของการทำการตลาดโดยใช้ใบปลิวแล้ว อย่าลังเลที่จะเข้ามาชม เว็บไซค์ของเราเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม