เมื่อพูดถึงของขวัญสำหรับลูกค้าของคุณ ผลิตภัณฑ์ส่งเสริมการขาย มักเป็นคำตอบสำหรับธุรกิจส่วนใหญ่ซึ่งแตกต่างกับใบปลิว การ์ด สติ๊กเกอร์ หรือผลิตภัณฑ์กระดาษอื่นๆ สินค้าส่งเสริมการขายนั้นใช้วิธีการพิมพ์ที่แตกต่างกันคือการพิมพ์งานอาร์ตเวิร์คบนพื้นผิวเนื่องจากวัสดุที่ใช้แตกต่างจากกระดาษที่ดูดซับหมึกได้ง่าย สินค้าส่งเสริมการขายประกอบด้วยวัสดุต่างๆที่อาจไม่ดูดซับหมึกเหมือนกระดาษ


ที่gogoprint,เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ส่งเสริมการขายที่หลากหลายด้วยวิธีการพิมพ์ที่โดดเด่นสำหรับรายละเอียดของเทคนิคการพิมพ์เหล่านี้เราจะพูดถึงมันในบทความนี้ อ่านดูเลย!

 

ซิลค์สกรีน (Silk-Screen)


วิธีการพิมพ์ที่ยาวนานมา100ปี นี้เป็นที่นิยมในหลายบริษัท การพิมพ์ซิลค์สกรีนมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และขั้นตอนของการพิมพ์ การพิมพ์ซิลค์สกรีนใช้ลายฉลุแบบตาข่ายเพื่อลงหมึกบนพื้นผิว เช่น ผ้า โปสเตอร์ สติ๊กเกอร์ ไวนิล และแม้แต่ไม้ โดยขั้นตอนแรกเฟรมจะถูกสร้างขึ้นพร้อมกับการออกแบบจากนั้นจึงวางเฟรมไว้บนผลิตภัณฑ์โดยใช้มีดโกนและหมึกสีจะถูกคัดกรองออกมาซึ่งหมายความว่าหมึกจะถูกถ่ายโอนไปยังผลิตภัณฑ์ด้วยวิธีนี้ ซึ่งแต่ละชั้นประกอบด้วยสีเดียว มีสีสูงที่สูงสุด4สี หลังจากทาเลเยอร์แล้วจะทิ้งเฟรมไว้ให้แห้งและนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้งสำหรับการใช้งานอย่างอื่น ซิลค์สกรีนต้องใช้สีพิเศษในการพิมพ์ ตัวอย่างเช่น รายการส่งเสริมการขายของเราที่ใช้วิธีการพิมพ์ซิลค์สกรีน ได้แก่ ถุงผ้าสปันบอนด์, ปากกา, สมุดโน็ต and many more!

 

การพิมพ์แบบแพลท (Pad Printing)

Credits: Inkcups

วิธีการพิมพ์นี้ (เรียกอีกอย่างว่า tomography ) เป็นกระบวนการที่สามารถถ่ายโอนกราฟิก 2 มิติไปยังวัตถุได้ PAD Printing มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สามารถพิมพ์บนผลิตภัณฑ์ที่มีพื้นผิวไม่เรียบ ซึ่งรวมถึงพื้นผิวเรียบ ทรงกลม พื้นผิว เว้า และนูน สำหรับกระบวนการนั้น โดยทั่วไปแล้ว ภาพกราฟิกจะถูกสลักลงบนเพลทพิมพ์แบบเรียบ จากนั้นตัวเพลทจะเต็มไปด้วยหมึก จากนั้นใช้แผ่นซิลิโคนที่ทนต่อสารเคมีเพื่อถ่ายโอนหมึกจากเพลทไปยังผลิตภัณฑ์ ผ่านการใช้แผ่นซิลิโคนที่ทำให้เทคนิคการพิมพ์นี้เป็นชื่อ ปัจจุบันการพิมพ์แบบ PAD มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายอุตสาหกรรม  

การพิมพ์แพลทต้องใช้สีพิเศษในการพิมพ์ ผลิตภัณฑ์ส่งเสริมการขายของเรา เช่น ปากกา and ขวดน้ำ ก็ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์นี้เช่นกัน  

 

การถ่ายเทความร้อน (Heat Transfer)

Credits: Crafts Selection

การพิมพ์การถ่ายเทความร้อนเป็นอีกชื่อหนึ่งสำหรับการพิมพ์แบบการถ่ายเทความร้อน ในวิธีนี้การออกแบบจะพิมพ์ครั้งแรกบนกระดาษระเหิดโดยใช้หมึกระเหิดจากนั้นจะถูกถ่ายโอนไปยังพื้นผิวโดยใช้แรงกดที่อุณหภูมิสูง ดังนั้นคำว่า "การถ่ายเทความร้อน" หลังจากการพิมพ์ เครื่องจะปล่อยให้เย็นลง การพิมพ์การถ่ายเทความร้อนโดยปกติจะทำให้ได้ภาพที่สดใสและถาวรโดยให้สัมผัสที่นุ่มนวลต่อมือ

การถ่ายเทความร้อนต้องใช้ CMYK ปกติ (สีเต็ม) ในการพิมพ์เท่านั้น วิธีการพิมพ์แบบถ่ายเทความร้อนมักใช้ในเสื้อยืด แก้วเซรามิค , สายคล้องคอ และสินค้าอื่นๆ

 

การพิมพ์ยูวี (UV Printing)


วิธีนี้เป็นการพิมพ์ดิจิทัลประเภทหนึ่งที่ใช้แสงอัลตราไวโอเลตเพื่อทำให้หมึกแห้งในระหว่างกระบวนการพิมพ์ ในขณะที่เครื่องพิมพ์ผลิตหมึกบนพื้นผิวของวัตถุ (เรียกอีกอย่างว่า "พื้นผิว") ไฟ UV ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษจะส่องมาใกล้ๆ และทำให้หมึกแห้งทันที วิธีนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับยาทาเล็บเจลแบบแห้งเร็ว จากนั้นจึงขยายไปสู่อุตสาหกรรมอื่นๆทั่วโลก

เช่นเดียวกับการถ่ายเทความร้อน การพิมพ์ยูวีต้องใช้ CMYK ปกติ (สีเต็ม) ในการพิมพ์เท่านั้นแฟลชไดรฟ์ USB การ์ดสีขาวของโกโกพริ๊นท์ ก็ใช้เทคนิคการพิมพ์แบบนี้ 

 

การแกะสลักด้วยเลเซอร์ (Laser Engraving)


ตามชื่อที่แนะนำ การแกะสลักด้วยเลเซอร์ไม่จำเป็นต้องใช้หมึกในการพิมพ์ ที่ Gogoprint เราจะใช้วิธีการพิมพ์นี้บน แบตสำรองและแม้กระทั่งบน นามบัตรฟอยล์ทอง / ฟอยล์เงิน

 

สรุป

เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นการแนะนำภาพรวมถึงเทคนิคการพิมพ์ที่บริษัทโกโกพริ๊นท์ใช้และในอุตสาหกรรมการพิมพ์ส่วนใหญ่ด้วยการใช้วัสดุและรูปแบบที่หลากหลาย เรารับประกันว่าจะหาวิธีการพิมพ์ผลิตภัณฑ์ของคุณให้ดีที่สุด ดังนั้นไม่ว่าคุณต้องการพิมพ์ ปากกา หรือกระเป๋าโท้ท สำหรับใช้ส่วนตัวหรือต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อส่งเสริมธุรกิจของคุณ เราสามารถให้บริการได้ทุกอย่างตามที่คุณต้องการ 

ด้วยเหตุผลนี้ทำไมคุณถึงไม่ลองใช้เทคนิคการพิมพ์เหล่านี้โดยการสั่งพิมพ์ที่โกโกพริ๊นท์และคุณจะต้องประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ได้! :)