สติกเกอร์ / ตราสินค้า มีบทบาทสำคัญในการเป็นแหล่งข้อมูลหลักในบรรดาสินค้าทุกประเภทในตลาด ตราสินค้าไม่เพียงแต่เพิ่มประสบการณ์แก่แบรนด์และดึงดูดลูกค้าให้สนใจสินค้าแต่ยังสร้างประโยชน์ด้านการใช้งานให้แก่ธุรกิจและลูกค้ารายอื่นๆอีกด้วย สำหรับเทคโนโลยีการผลิตตราสินค้าสติกเกอร์ในปัจจุบันนั้นใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย เช่น ข้อมูลสูตรอาหาร โปรโมททางการตลาด บรรจุภัณฑ์อาหาร คูปอง การเล่นเกม และใช้ในด้านอื่นๆอีกมากมาย!

ที่ Gogoprint มีวัสดุสติกเกอร์หลายประเภทให้คุณเลือกตั้งแต่ สติกเกอร์กระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไปจนถึงสติกเกอร์โฮโลแกรมที่ทันสมัย! ไม่ว่าคุณจะเลือกอะไรสติกเกอร์เหล่านี้มีหน้าที่เกี่ยวข้องในการใช้ติดตราสินค้าในบทความนี้เราจะพูดถึงหน้าที่ต่างๆของฉลากสติกเกอร์/สินค้าและความสำคัญของสิ่งเหล่านี้ในอุตสาหกรรม


ฉลากสติกเกอร์เพิ่มความดึงดูดให้แก่สินค้า

สติกเกอร์เปรียบเสมือนอุปกรณ์เสริมสำหรับบรรจุภัณฑ์ของสินค้า การติดสติกเกอร์ตัวหนาหรือมีสีสันบนสินค้าจะทำให้สินค้านั้นดูโดดเด่นและดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้ด้วย จำนวนวัสดุสติกเกอร์ที่ไม่เหมือนใคร ในตลาด ลูกค้าจึงมีทางเลือกมากมายในการเลือกวัสดุที่เหมาะสมสำหรับสินค้าของตนเอง ข้อดีอีกอย่างของสติกเกอร์คือเพิ่มองค์ประกอบที่หรูหราให้กับสินค้าได้ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มรูปลักษณ์ระดับพรีเมียมแก่แบรนด์ของคุณ ฉลากสติกเกอร์อาจช่วยคุณได้!


ฉลากสติกเกอร์แสดงข้อมูลและคุณภาพของสินค้า

สติกเกอร์/ตราสินค้าบนบรรจุภัณฑ์มักจะมีข้อมูลมากมาย นอกจากการแสดงโลโก้แล้ว ยังประกอบด้วยใบรับรองมาตรฐาน เนื้อหาบรรจุภัณฑ์ คำแนะนำ ข้อมูลโภชนาการ ส่วนผสม ข้อควรระวังด้านความปลอดภัย ข้อมูลผู้ผลิต วันหมดอายุ และข้อมูลอื่นๆอีกมากมาย โดยรวมแล้วข้อมูลเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าทราบว่าพวกเขากำลังอ่านข้อมูลอะไรอยู่ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ที่รับประทานได้ ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้สามารถรับรู้ถึงส่วนผสมของสินค้าโดยอ้างอิงจากฉลากสติกเกอร์


ฉลากสติกเกอร์ปรับปรุงภาพลักษณ์ของแบรนด์

หากคุณเคยอ่านบทความก่อนหน้า ของเราเกี่ยวกับสติกเกอร์ที่ใช้ในด้านการตลาด คุณจะรู้ได้ว่ามันสติกเกอร์นั้นมีประสิทธิภาพมากๆ ฉลากสติกเกอร์อย่างง่ายบนผลิตภัณฑ์สามารถเป็นเครื่องมือทางการตลาดได้ด้วยตัวเอง สติกเกอร์/ฉลากผลิตภัณฑ์ที่ดูน่าสนใจที่ติดไว้บนผลิตภัณฑ์นั้นเพียงพอที่จะดึงดูดลูกค้าให้ซื้อสินค้าได้ นอกจากนี้ฉลากสติกเกอร์ยังช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ง่ายขึ้นด้วย ตัวอย่างเช่น ร้านอาหารหรือบริษัท F&B ส่วนใหญ่ใช้การออกแบบสติกเกอร์บนผลิตภัณฑ์อาหารเกินจริงเพื่อให้ดูแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นซึ่งหมายความว่าการออกแบบสติกเกอร์จะต้องดึงดูดสายตาให้ได้มากที่สุดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั้นเอง  

 

สติกเกอร์เพิ่มตราประทับพิเศษสำหรับการป้องกันบรรจุภัณฑ์

สติกเกอร์/ฉลากผลิตภัณฑ์อาจปกป้องผลิตภัณฑ์ของคุณจากอันตรายได้ไม่เต็มที่ แต่จะช่วยเพิ่มชั้นการป้องกันเพิ่มเติมเมื่อจำเป็น ตัวอย่างเช่น ปกติแล้วฉลากสติกเกอร์จะติดอยู่ที่ช่องเปิดบรรจุภัณฑ์อาหารเพื่อป้องกันไม่ให้กล่องอาหารเปิดโดยไม่ตั้งใจเมื่อส่งถึงมือลูกค้า นอกจากบรรจุภัณฑ์อาหารแล้ว การเพิ่มสติกเกอร์บนการเปิดซองจดหมาย กล่องผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ ยังเป็นกลยุทธ์ทั่วไปเพื่อสร้างความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์จะไม่ถูกเปิดไม่ว่าจะอยู่บนชั้นวางหรืออยู่ระหว่างการจัดส่ง! แน่นอนว่าสติกเกอร์แบบรับประกันนั้นมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากกว่าสติกเกอร์ทั่วไป


สรุป

สรุปโดยรวมแล้ว ฉลากสติกเกอร์นั้นไม่เพียงแต่จะช่วยในการสร้างการจดจำแก่แบรนด์และช่วยทำการตลาดได้แล้วแต่ยังแสดงข้อมูลจำนวนมากเพื่อช่วยลูกค้าในการตัดสินใจที่ดีอีกด้วย ยิ่งดีไซน์สติกเกอร์ดูดีมากเท่าไหร่ ผลลัพธ์ก็จะดีมากขึ้นเท่านั้น! ถ้าพูดถึงผลลัพธ์ทำไมไม่ ลองพิมพ์สติกเกอร์ กับเราดูล่ะ? :) คุณสามารถเลือกสติกเกอร์ได้หลากหลายประเภท เช่น สติกเกอร์กระดาษ, สติกเกอร์ม้วน, สติกเกอร์พีวีซี เรามีหมดทุกแบบ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง คุณก็สามารถพิมพ์ฉลากสติกเกอร์คุณภาพสูงและส่งตรงถึงหน้าบ้านของคุณ ได้ง่ายๆจากนั้นคุณก็สามารถใช้ประโยชน์จากสติกเกอร์ที่คุณสั่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ!